ของเล่นเสริมพัฒนาการ สาวน้อยวัยอนุบาล

คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกสาวอยู่ในวัยอนุบาล สาวน้อยวัยนี้จะเริ่มมีพัฒนาการในทุกๆด้าน ทั้งด้านร่างกาย ด้านภาษาหรือการสื่อสาร ด้านอารมณ์ และพัฒนาการด้านสังคม คุณพ่อคุณแม่จะเห็นว่าลูกสาวเริ่มมีพัฒนาการด้านสังคมอย่างชัดเจน โดยจะเลือกเล่นกับเพื่อนเพศเดียวกันมากขึ้น ของเล่นที่เหมาะกับสาวน้อยวัยนี้ได้แก่ ของเล่นประเภทบทบทสมมุติ ของเล่นเหล่านี้มีอะไรบ้าง วันนี้ เรามีของเล่น 5 ชนิดมาแนะนำคุณพ่อคุณแม่ค่ะ

1.ของเล่น ชุดซัก อบ รีด

เป็นของเล่นบทบาทสมมุติ หรือของเล่นสวมบทบทที่เหมาะกับสาวน้อยวัยอนุบาลมาก เพราะเด็กผู้หญิงมักจะเรียนแบบและสมมุติบทบาทให้ตัวเองเป็นแม่ ของเล่น ชุดซัก อบ รีด จะเป็นชุดของเล่นที่สมจริง ใน 1 ชุด อาจมีเตารีด ที่รองรีดผ้า  เสื้อผ้าขนาดจิ๋ว และอุปกรณ์อื่นๆที่เกี่ยวกับการซัก อบ รีด

 2.ชุดครัวครบเซท

ของเล่นประเภทบทบาทสมมุติที่เด็กผู้หญิงตั้งแต่วัยก่อนอนุบาล จนถึงช่วงประถมศึกษา ชื่นชอบมากที่สุด ก็คือ ชุดครัวครบเซท มีทั้งเครื่องครัวเด็กเล่นราคาถูกไปจนถึงชุดครัวครบเซทชุดใหญ่สมจริง มีชุดเครื่องครัวและเคาน์เตอร์สำหรับขายอาหาร เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กๆอยู่ในวัยใกล้เคียงกัน สามารถเล่นบทบาทสมมุติร่วมกันได้ทั้งครอบครัว รวมถึงคุณพ่อคุณแม่ก็สามารถทำกิจกรรมกับลูกๆได้ด้วย

3.ชุดคุณหมอและเครื่องมือแพทย์

ชุดคุณหมอและเครื่องมือแพทย์เป็นของเล่นสวมบทบาทสมมุติ ที่เล่นได้ทั้งเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ช่วยตั้งแต่วัยก่อนอุบาลจนถึงวัยอนุบาล เป็นของเล่นที่ช่วยเสริมสร้างจินตนาการและความสนใจในการเรียนรู้สิ่งต่างๆรอบตัวให้กับเด็ก

4.ชุดของเล่นแต่งตัวตุ๊กตา

เป็นชุดของเล่นที่เด็กผู้หญิงชื่นชอบเป็นพิเศษ  ช่วยเสริมสร้างจินตนาการให้เด็กเล่นได้อย่างอิสระ เล่นตามลำพังหรือเล่นกับเพื่อนๆในวัยเดียวกันได้  ช่วยเสริมพัฒนาการด้านสังคม ด้วยการฝึกให้ลูกเล่นและทำกิจกรรมร่วมกับคนอื่นๆ เป็นพื้นฐานการเรียนรู้ของเด็กในการอยู่ร่วมกันในสังคม

5.ชุดโต๊ะเครื่องแป้งสาวน้อย

เด็กผู้หญิงจะชอบความสวยความงาม ชอบแต่งหน้าทาปากเลียนแบบพฤติกรรมของแม่หรือพี่สาว ชุดโต๊ะเครื่องแป้งสำหรับสาวน้อย มีหลายแบบหลายราคา คุณพ่อคุณแม่สามารถเลือกให้เหมาะสมกับช่วงวัยของลูก และเหมาะสมกับงบประมาณที่กำหนดไว้ได้

การเสริมพัฒนาการในทุกๆด้านให้กับลูก นอกจากเลือกของเล่นให้เหมาะสมกับช่วงวัยแล้วการเลือกของเล่นสวมบทบาทสมมุติให้สอดคล้องกับเพศและวัยก็สำคัญนะคะ บทความนี้คงช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกสาวเลือกของเล่นให้ลูกได้ง่ายขึ้น

 

ติดต่อร้านขายของเล่นเด็ก PremiumToys

ร้านขายของเล่นเด็ก เสริมพัฒนาการเด็กอายุ 1 - 5 ขวบ

PremiumToys ร้านขายของเล่นเด็ก เสริมพัฒนาการ ราคาขายส่งจากโรงงาน

ขายของเล่นเสริมพัฒนาการ Melissa & Doug ของเล่นชั้นนำจากอเมริกา

📌 31/6 ซอยศุภราช 1 ถนนพหลโยธิน สามเสนใน พญาไท กทม. 10400

📞 โทร : 097-0768998