ฝึกลูกให้เรียนคณิต คิดเก่ง จากของเล่น ชุดเรียนรู้การนับ

เด็กที่อยู่ในวัยก่อนอนุบาลจะเป็นวัยที่เริ่มพูดคุยและเรียนรู้สิ่งต่างๆที่อยู่รอบตัว คุณพ่อคุณแม่ส่วนใหญ่จะเริ่มสอนให้ลูกนับเลข  เมื่อเริ่มเล่นของเล่นต่างๆได้มากขึ้น คุณพ่อคุณแม่ก็จะเริ่มหาของล่นที่ช่วยเสริมทักษะและเสริมพัฒนาการให้ลูก เรามาดูกันว่ามีของเล่นชนิดใดบ้างที่ช่วยฝึกให้ลูกเรียนรู้คณิตศาสตร์และคิดเลขได้เก่ง

ของเล่นพัฒนาทักษะทางคณิตศาสตร์

การเรียนรู้เกี่ยวกับตัวเลข ฝึกสอนให้ลูกรู้จักการบวกการลบ เป็นการพัฒนาทักษะทางคณิตศาสร์และยังเป็นพื้นฐานทำให้ลูกมีความพร้อมในการเรียนคณิตศาสตร์เมื่อเข้าสู่วัยเรียนอีกด้วย และของเล่นที่ช่วยเสริมทักษะทางคณิตศาสตร์ คุณพ่อคุณแม่สามารถเลือกให้เหมาะสมกับช่วงวัยของลูก เช่น

ชุดเรียนรู้การนับ จำนวน ตัวเลข

เป็นชุดของเล่นสำหรับการเรียนรู้ทักษะพื้นฐานในวัยก่อนอนุบาล จนถึงวัยอนุบาล ของเล่นประเภทนี้ได้แก่ ชุดไม้รูปทรงเรขาคณิต จำนวน 30-60 ชิ้นหลากหลายรูปแบบ และหลายสีสัน อยู่ในชุดเดียวกัน  นอกจากสอนให้ลูกเรียนรู้การนับ ยังทำให้เด็กได้เรียนรู้การแยกแยะ การจัดเข้าหมู่ การเรียงลำดับจากน้อยไปหามาก และได้เรียนรู้สี เรียนรู้รูปทรงของเล่นที่แตกต่างกัน

ของเล่นไม้ ตัวเลข ตัวอักษร

เป็นชุดของเล่นที่เสริมพัฒนาการด้านการเรียนรู้ ลักษณะของเล่นทำจากไม้คุณภาพดีปลอดภัยสำหรับเด็ก ใน 1 เซทอาจมีทั้งตัวเลข และตัวอักษรภาษาไทย  ภาษาอังกฤษ ส่วนใหญ่จะมีสีสันสดใสสวยงาม เพื่อดึงความสนใจของเด็กๆ

หอคอยสีรุ้ง

หอคอยสีรุ้ง เป็นของเล่นไม้คลาสสิคเหมาะสำหรับเด็ก 1-2 ขวบ ลักษณะเป็นห่วงมีหลากสีสันรูปร่างเป็นวงกลมวางซ้อนกันบนแกนไม้ เรียงลำดับเล็กใหญ่ ช่วยเสริมทักษะเรื่องรูปร่าง สี และขนาดเล็กใหญ่ ฝึกทักษะการหยิบจับ การนับ เรียนรู้สีและรูปทรงของเล่นที่แตกต่างกัน

บล๊อคกระดาษแข็ง

ของเล่นชุด บล๊อคกระดาษแข็ง มีลักษณะเป็นกล่องหลากหลายขนาดมีตัวเลข สามารถเรียงซ้อนกันได้ตามจำนวนที่กำหนดมา ทำจากกระดาษอย่างดีมีความทนทาน  แต่ไม่หนักเกินไป ปลอดภัยกับเด็กเล่นได้ทุกช่วงวัยตั้งแต่วัยก่อนอนุบาลจนถึงวัยอนุบาล หรือระดับประถม ทำให้เด็กได้เรียนรู้ตัวจำนวนตัวเลข เรียนรู้สี รูปร่าง ขนาดเล็กใหญ่ เป็นกิจกรรมที่เด็กสามารถเล่นตามลำพังหรือเล่นกับเป็นทีมสลับกันเรียงซ้อนจากใหญ่ไปเล็ก สร้างความสนุกเพลิดเพลินให้กับเด็กไปพร้อมๆกับการเรียนรู้

ทราบแล้วนะคะว่ามีของเล่นอะไรบ้างที่เสริมทักษะ ฝึกให้ลูกได้เรียนรู้คณิตศาสตร์จากของเล่น บทความนี้คงทำให้คุณพ่อคุณแม่เลือกซื้อของเล่นพัฒนาทักษะทางคณิตศาสตร์ให้ลูกได้ง่ายขึ้นนะคะ

 

ติดต่อร้านขายของเล่นเด็ก PremiumToys

ร้านขายของเล่นเด็ก เสริมพัฒนาการเด็กอายุ 1 - 5 ขวบ

PremiumToys ร้านขายของเล่นเด็ก เสริมพัฒนาการ ราคาขายส่งจากโรงงาน

ขายของเล่นเสริมพัฒนาการ Melissa & Doug ของเล่นชั้นนำจากอเมริกา

📌 31/6 ซอยศุภราช 1 ถนนพหลโยธิน สามเสนใน พญาไท กทม. 10400

📞 โทร : 097-0768998