เทคนิค เลี้ยงลูกให้มีพัฒนาการ และเป็นเด็กสุขภาพดี ด้วยของเล่น

การเลี้ยงลูกให้เป็นเด็กมีสุขภาพดี คุณพ่อคุณแม่ส่วนใหญ่ก็จะเน้นไปที่การดูแลเรื่องโภชนาการ ให้ลูกกินอาหารที่ดีมีประโยชน์ได้รับสารอาหารครบทุกหมวดหมู่ ถือเป็นเรื่องที่ถูกต้อง และนอกจากการเลี้ยงลูกให้เป็นเด็กสมองดีเรียนเก่งมีสุขภาพจิตที่ดีตามหลักโภชนาการแล้ว วันนี้ เรายังมีเทคนิคเลี้ยงลูกให้มีพัฒนาการ และเป็นเด็กสุขภาพดีด้วยของเล่น มาแนะนำคุณพ่อคุณแม่อีกด้วยค่ะ

เทคนิค เลี้ยงลูกให้มีพัฒนาการ และเป็นเด็กสุขภาพดี

1.ทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว

การทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว เช่น คุณพ่อคุณแม่ร่วมเล่นของเล่นกับลูก ระบายสี หรือทำกิจกรรมอื่นๆร่วมกัน เป็นการอบรมเลี้ยงดูจากครอบครัวอย่างใกล้ชิด เมื่อลูกได้รับความรัก ได้รับการดูแลเอาใจใส่ ก็จะเป็นเด็กอารมณ์ดี จิตใจดี มีพัฒนาการที่ดี เพราะคุณพ่อคุณแม่เลี้ยงดูอย่างใกล้ชิด ทำให้เติมเต็มและเสริมพัฒนาการให้ลูกได้เหมาะสมในทุกๆด้าน

2.อ่านหนังสือหรือเล่านิทานให้ลูกฟัง

การซื้อหนังสือนิทานหรือหนังสือภาพเพื่อให้ลูกระบายสี คุณพ่อคุณแม่ต้องเสริมสร้างทักษะการอ่านและสร้างจินตนาการให้ลูกด้วยการเล่านิทานตามรูปภาพ อาจถามตอบให้ลูกมีส่วนร่วม รวมไปถึงการอ่านหนังสือนิทานให้ลูกฟังทุกวัน

3.เลือกของเล่นประเภทบล็อกไม้ตัวเลขหรือตัวอักษร

การเลือกของเล่นที่ช่วยเสริมพัฒาการด้านการคิดคำนวณ เช่น บล็อกไม้ตัวเลข หรือสอนให้ลูกนับเลข เป็นพื้นฐานการเรียนรู้ที่ทำให้เด็กสามารถเรียนรู้ด้านคณิตศาสตร์ที่ดีได้ในระดับการเรียนที่สูงขึ้น

4.ส่งเสริมให้ลูกเรียนศิลปและดนตรีจากของเล่น

การส่งเสริมให้ลูกเรียนศิลปและดนตรี คุณพ่อคุณแม่อาจเลือกซื้อของเล่นประเภทงานศิลปะหรือเครื่องดนตรีให้ลูกเล่น เพราะปัจจุบันของเล่นเสริมพัฒนาการเหล่านี้ มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบและสามารถเล่นได้สมจริง นอกจากทำให้ลูกมีพัฒนาการ สนุกสนานได้รับความเพลิดเพลิน ยังสร้างสมดุลสมองให้มีความยืดหยุ่น ผ่อนคลาย และทำให้เป็นเด็กอารมณ์ดี

5.ส่งเสริมความสามารถของลูกด้วยของเล่นที่เหมาะสม

คุณพ่อคุณแม่ที่เลี้ยงดูลูกๆอย่างใกล้ชิด จะสังเกตเห็นพฤติกรรมและความสนใจของเด็กที่มีต่อสิ่งหนึ่งสิ่งใดอย่างจริงจังจากการเล่นของเล่น เมื่อเราค้นพบจุดเด่นในตัวลูกก็สามารถส่งเสริมความสามารถของลูก ให้การสนับสนุนเพื่อเป็นการต่อยอดให้เด็กได้ทำในสิ่งที่สนใจ

ทั้ง 5 เทคนิคเพียงคุณพ่อคุณแม่เลี้ยงดูลูกอย่างใกล้ชิด เลือกของเล่นที่เหมาะสมกับช่วงวัย เล่นและทำกิจกรรมกับลูก ก็ทำให้ลูกเป็นเด็กที่มีพัฒนาการ  มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงและเติบโเป็นเด็กที่มีจิตใจดีได้แล้วค่ะ

ติดต่อร้านขายของเล่นเด็ก PremiumToys

ร้านขายของเล่นเด็ก เสริมพัฒนาการเด็กอายุ 1 - 5 ขวบ

PremiumToys ร้านขายของเล่นเด็ก เสริมพัฒนาการ ราคาขายส่งจากโรงงาน

ขายของเล่นเสริมพัฒนาการ Melissa & Doug ของเล่นชั้นนำจากอเมริกา

📌 31/6 ซอยศุภราช 1 ถนนพหลโยธิน สามเสนใน พญาไท กทม. 10400

📞 โทร : 097-0768998